Leave Passport at Embassy
orapharn ( date 0.00.0000 )
สวัสดีคะทุกคน แอบเป็นสมาชิคมานาน อ่านเรื่องราวของคนอื่นมามาก วันนี้มีเรื่องอยากปรึกษาคะ ไม่ได้สมัคร wah ปีนี้นะคะ แต่ถามเผื่อปีหน้าเพราะจะได้วางแผนและเตรีมตัวถูกต้อง อยากถามว่า เป็นไปได้ไหมที่เราจะไม่ทิ้งพาสปอตไว้ที่สถานทูตเพื่อรอการพิจารณา เพราะไม่สามารถทิ้งไว้ได้จริงๆ เพราะต้องบินกลับมาทำงานที่สิงค์โปร (นายคงไม่อนุญาตให้ลางานได้เป็นอาทิยต์ๆ เพื่อรอวีซ่า และ ก็ไม่รู้ว่าเมื่อไรจะได้ บางคนรอเกือบเดือน ) ปล. เมื่อต้นปี ไปเที่ยว Melb ขอวีซ่าจากที่สิงค์โปร เตรียมเอกสารไปครบถ้วน รอ 5 นาที ผ่าน!! ตกใจมาก เพราะไม่เคยได้ไวขนาดนี้มาก่อน เข้าไปถามเจ้าหน้าที่ เขาก็บอกว่า เรียบร้อยแล้ว มีใครเคยมีประสบการณ์แบบนี้ไหมคะ :D
   ความคิดเห็นที่ 1
พี่ก็คิดอย่างโอ๋งนะ เพราะเป็น e visa แล้วไม่จำเป็นต้องใช้พาสตัวจริงค่ะ พวกเด็กประเทศอื่นๆก็แสกนสำเนาพาสส่งไปให้สถานฑูตเหมือนกัน แล้วเค้าก็ได้วีซ่าเหมือนกันนะ ( แต่เป็นวีซ่าที่มองไม่เห็น หุหุหุ) แหม๊ พาสปอร์ตขาวสะอาดดดด ส่วนยื่นวีซ่าที่สิงคโปร์ไม่ได้แหง๋ม อย่างซีเกมส์บอกนะจ๊ะ ไงๆก็ต้องยื่นที่นี่ แต่ที่นี่ อืม เค้ายังติดอะไรๆแบบเก่าๆอยู่ อะไรก็สั่นหัว ไม่มี๊ ไม่ด๊าย ถ้าหากอีเมลล์ไปถึงต้นขั้ว แล้วเอาจดหมายแนบไปยืนยันตอนขอสมัครไม่แน่อาจจะได้นะ อย่างที่โอ๋งบอกน่ะจ้ะ ปล ขอวีซ่าจากประเทศอื่นที่เราทำงานอยู่ไม่ย๊ากส์ เหมือนขอที่เมืองไทยค่ะ อย่างเราขอวีไปออสจากนิว หรือขอจากนิวไปออสก็ไม่ยากเหมือนกัน ขอจากที่ไหนก็ไม่ยากเท่าขอที่บ้าน ฟังดูแล้วทุเรศเนอะ อยู่บ้านเราเองแท้ๆจะไปไหนทีเหมือนขอเขาเข้าไปใช้เงินที่บ้านเขา เกฟว่าที่น้องเจ้าของกระทู้ได้ภายในไม่กี่นาที เพราะมีหลักฐานการทำงานที่สิงคโปร์ (ตอนนี้เด็กอดีตวาของเรา น้องซัน ก็ทำงานเก๋ๆที่สิงคโปร์ เฮ้อ อิจฉาง่ะ ) และยืนยันได้ว่าจะกลับไปทำงาน แถมสิงคโปร์ รวยยยยยยยกว่าไทยเยอะ หุหุหุ เด๋วดูเอาไหมถ้าหากเกฟใช้กรีนการ์ดที่เมกานี่ สมัครขอวีซ่าจากอเมริกาไปเมลเบิร์นบ้าง แวบเดียวก็ได้เหมือนกัน แหม๊ ทีขอจากไทยแบบคนไทยนี่มันช่างลำบาก คิดดูแล้วก็มันน่าน้อยใจเนอะ ครั้งที่ีแล้วรอตั้งสองอาทิตย์ ฮึ นานๆทีเจ๊แวะมาบ่น อย่ารำคาญกันนะจร๊า หุหุหุ :lol:
Hubertkig
( date 0.00.0000 )     24.8.182.11
   ความคิดเห็นที่ 2
[b]Taewja wrote:[/b] [quote][b]FishoDer wrote:[/b] [quote][b]Taewja wrote:[/b] [quote]ขอบคุณนะคะที่ให้คำแนะนำ เมื่อหลายวันก่อนส่งเมลไปถามที่สถานฑูต ก็ไม่ได้คำตอบอะไร (บอกว่าจะตอบมา เราก็รอ เซ็ง) ลองโทรไปหาเจ้าหน้าที่ ก็เจอเหวี่ยงใส่ "บอกว่าพาสปอตจำเป็นนะค๊าาาาาาา" พอเราอธิบายไปว่าทิ้งไว้ไม่ได้เพราะอะไร ก็บอกว่า งั้นเดี๋ยวคุยกับเจ้าหน้าที่ อ้าว หล่อนไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ดันมาเหวี่ยงใส่ฉัน!!!! สุดท้ายก็ไม่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่เลย เจอแต่ข้อมูลอัตโนมัต เป็นข้อมูลที่เราไม่ต้องการ พยายามโทรหลายรอบก็ไม่เจอเจ้าหน้าที่จริงๆซักที เหนื่อยใจ ใครมีเบอร์ แนะนำบ้างไหมคะ หรือใครกำลังไปสถานฑูตฝากถามเรื่องให้หน่อยนะคะ เหนื่อยใจ ไม่รู้จะทำไงดี[/quote] ข้อ วีซ่า ที่ สิงคโปร์ ไม่ได้หรอ[/quote] เอาหนังสือรับรองของ สท มายื่นที่สถานฑูตออสที่สิงคโปร อืมมม คิดว่าไม่น่าจะได้จะคะ[/quote] คิดว่าไม่ได้เหมือนกันนะครับ เพราะเค้าระบุไว้ว่าที่ไทยเท่าเนั้น แต่เนื่องจากเป็น E-Visa เหมือนแล้วน่าจะส่งสำเนา Passport ไปได้เหมือนกัน แนะนำให้ Email ไปเป็นหลักฐานเลย ถ้าของที่สถานทูตไทยไม่ตอบ ก็อีเมลไป Immigration ที่ Australia ถามเลย แล้วก็ Print อีเมลไปเวลายื่นกับ VFS ครับ http://www.immi.gov.au/visitors/working-holiday/462/thailand/how-to-apply.htm [quote]Where to lodge your application Applicants from Thailand may lodge their visa application by post, courier or in person at the Australian Visa Applications Centre, or the Visa and Immigration Office in Bangkok. See: Contact Us – Thailand Applicants must be outside Australia when they apply and when the visa is granted.[/quote]
Hubertkig
( date 0.00.0000 )     58.8.175.249
   ความคิดเห็นที่ 3
[b]Taewja wrote:[/b] [quote][b]FishoDer wrote:[/b] [quote][b]Taewja wrote:[/b] [quote]ขอบคุณนะคะที่ให้คำแนะนำ เมื่อหลายวันก่อนส่งเมลไปถามที่สถานฑูต ก็ไม่ได้คำตอบอะไร (บอกว่าจะตอบมา เราก็รอ เซ็ง) ลองโทรไปหาเจ้าหน้าที่ ก็เจอเหวี่ยงใส่ "บอกว่าพาสปอตจำเป็นนะค๊าาาาาาา" พอเราอธิบายไปว่าทิ้งไว้ไม่ได้เพราะอะไร ก็บอกว่า งั้นเดี๋ยวคุยกับเจ้าหน้าที่ อ้าว หล่อนไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ดันมาเหวี่ยงใส่ฉัน!!!! สุดท้ายก็ไม่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่เลย เจอแต่ข้อมูลอัตโนมัต เป็นข้อมูลที่เราไม่ต้องการ พยายามโทรหลายรอบก็ไม่เจอเจ้าหน้าที่จริงๆซักที เหนื่อยใจ ใครมีเบอร์ แนะนำบ้างไหมคะ หรือใครกำลังไปสถานฑูตฝากถามเรื่องให้หน่อยนะคะ เหนื่อยใจ ไม่รู้จะทำไงดี[/quote] ข้อ วีซ่า ที่ สิงคโปร์ ไม่ได้หรอ[/quote] เอาหนังสือรับรองของ สท มายื่นที่สถานฑูตออสที่สิงคโปร อืมมม คิดว่าไม่น่าจะได้จะคะ[/quote] WAH ต้องยื่นวีซ่ากับ DIAC Bangkok เท่านั้นครับ [b]Where to lodge your application Applicants from Thailand may lodge their visa application by post, courier or in person at the Australian Visa Applications Centre, or the Visa and Immigration Office in Bangkok. See: Contact Us – Thailand Applicants must be outside Australia when they apply and when the visa is granted.[/b] Ref: http://www.immi.gov.au/visitors/working-holiday/462/thailand/how-to-apply.htm#e
Hubertkig
( date 0.00.0000 )     110.33.126.205
   ความคิดเห็นที่ 4
[b]Taewja wrote:[/b] [quote]ขอบคุณนะคะที่ให้คำแนะนำ เมื่อหลายวันก่อนส่งเมลไปถามที่สถานฑูต ก็ไม่ได้คำตอบอะไร (บอกว่าจะตอบมา เราก็รอ เซ็ง) ลองโทรไปหาเจ้าหน้าที่ ก็เจอเหวี่ยงใส่ "บอกว่าพาสปอตจำเป็นนะค๊าาาาาาา" พอเราอธิบายไปว่าทิ้งไว้ไม่ได้เพราะอะไร ก็บอกว่า งั้นเดี๋ยวคุยกับเจ้าหน้าที่ อ้าว หล่อนไม่ใช่เจ้าหน้าที่ ดันมาเหวี่ยงใส่ฉัน!!!! สุดท้ายก็ไม่ได้คุยกับเจ้าหน้าที่เลย เจอแต่ข้อมูลอัตโนมัต เป็นข้อมูลที่เราไม่ต้องการ พยายามโทรหลายรอบก็ไม่เจอเจ้าหน้าที่จริงๆซักที เหนื่อยใจ ใครมีเบอร์ แนะนำบ้างไหมคะ หรือใครกำลังไปสถานฑูตฝากถามเรื่องให้หน่อยนะคะ เหนื่อยใจ ไม่รู้จะทำไงดี[/quote] ข้อ วีซ่า ที่ สิงคโปร์ ไม่ได้หรอ
Hubertkig
( date 0.00.0000 )     125.26.172.180
   ความคิดเห็นที่ 5
ไม่เคยทำเอง แต่เข้าใจว่าทำได้ คือขอสถานทูต ยื่นหลักฐานการทำงานไปด้วย แล้วบอกว่าเราทำงานอยู่ที่อื่นต้องใช้ Passport ให้เรานำ Passport มา stamp เมื่อทราบผลวีซ่าได้มั้ย ยังไงโชคดีครับผม :) ว่าแต่ได้เร็วมาก รอห้านาที ^^
MOvaTyday
( date 0.00.0000 )     110.33.126.205
1