สนับสนุนให้แต่งหน้าไปพร้อมกับการดูแลผิวหน้า เพื่อผิวที่ดีและหน้าที่สวย
First Last ( date 11.08.2019 )

สนับสนุนให้แต่งหน้าไปพร้อมกับการดูแลผิวหน้า เพื่อผิวที่ดีและหน้าที่สวย

                การแต่งหน้าให้สวยเป็นเรื่องไม่ง่ายเลยสำหรับใครหลายคน พอเห็นคนอื่นเขาแต่งแล้วก็คิดว่าไม่น่ายาก แต่พอมาแต่งเอง กลับไม่เหมือนที่คิดไว้เลย ถ้าแต่งไม่ถูกก็ไม่ดีต่อผิว หน้าก็จะพังเอาง่าย ๆ ด้วย หากลงเยอะเกินไปหรือลงเครื่องสำอางผสมกันมากเกินไป ก็ยิ่งอันตรายกับผิวมาก ๆ เพราะฉะนั้นทางที่ดี เราต้องทำความเข้าใจในการใช้เครื่องสำอางกันก่อนที่จะเริ่มลงมือ Makeup ลงบนพื้นผิวหน้าของคุณ เพราะผิวหน้าเป็นผิวส่วนที่บอบบางมากกว่าผิวส่วนอื่น ๆ

               1. หากเป็นแบรนด์ที่สามารถเข้ากับสภาพผิวของคุณผู้หญิงได้ในหลายเฉดสีและเนื้อผิว Maybelline ก็เป็นแบรนด์ที่ตอบโจทย์ในปัญหาเหล่านี้ได้ดี เมื่อเลือกได้แล้ววิธีลงรองพื้นมีอยู่หลายวิธีสามารถใช้แปรงในการเกลี่ยได้ แปรงคล้าย ๆ กับที่ใช้ปัดแก้มแต่มีความแน่นของเนื้อขนมากกว่า ยังสามารถใช้ฟองน้ำหรือนิ้วมือของตัวเองก็ได้ รองพื้นอาจเป็น เมย์เบลลีน นิวยอร์ก ซุปเปอร์ บีบี เฟรช แมท SPF21 PA++ ตัวนี้จะทำให้ผิวดูสดชื่นไปตลอดทั้งวัน มาพร้อมการปกปิดที่ดี เนื้อบางเบาทำให้หน้าดูเนียนใสเป็นธรรมชาติ สีเนื้อครีมก็เป็นเบสกลาง ๆ ได้กับทุกสีผิว เพียงแค่ลงบาง ๆ ก็เอาอยู่

                2. หลังจากนั้นคือขั้นตอนในการลง แป้งพัฟ เมย์เบลลีน ฟิต มี ลูส ฟินิสชิ่ง พาวเดอร์ แป้งเนื้อเนียนมาในรูปของกระปุกสี่เหลี่ยมทรงน่ารัก เนื้อแป้งเนียนละเอียด แตะปุ๊บนุ่มน่าสัมผัส มีให้เลือกสี่สีด้วยกัน ตามแต่โทนผิวของคุณ ใช้พัพฟองน้ำตบลงบนใบหน้าให้ทั่ว ไม่ควรถูนะ ควรซับแน่น ๆ ให้ทั่วก็ได้แล้ว

3. การลงบลัชออนก็อยู่ที่โทนในการแต่งหน้า เลือกเฉดสีให้เข้ากับโทนการแต่งในแต่ละครั้ง แต่หากอยากได้โทนยืนพื้นก็จะเป็นสีชมพูก็จะง่าย ใช้แปรงเกลี่ยด้านโหนกแก้มหรือกลางแก้มก็ขึ้นอยู่กับโครงสร้างของรูปหน้า ต่อมาคือการเฉดดิ้งไฮไลท์ให้ใบหน้าดูคมและมีมิติมากขึ้น โดยจุดสำคัญ ๆ อยู่ที่กรอบหน้า โหนกแก้ม และข้างสันจมูก แล้วตามด้วยการไฮไลท์ลงบนจุดที่คุณอยากให้เด่นนั่นเอง และสุดท้ายก็ใช้ มาสคาร่าคิ้ว จัดทรงคิ้วก็เป็นอันเรียบร้อย

                เครื่องสำอาง ของ ถูก และ ดี ใน 7 11 ที่ผู้หญิงเราใช้ ๆ กัน ต้องมีมากกว่าหนึ่งตัวแน่นอน อย่าง รองพื้นเซเว่น บางคนใช้หลายตัวมากอาจใช้สลับกันหรือผสมกันไปเลย ถ้าหากคนที่มีพื้นผิวบนใบหน้าที่ดีอยู่แล้วก็อาจจะไม่มีผลกระทบอะไรมาก พอล้างออกก็หมดไป แต่สำหรับคนที่ผิวมีปัญหาไม่ควรใช้ รองพื้น ปนกัน เพราะจะยิ่งทำให้ผิวอุดตันและเป็นแหล่งสะสมอาหารของเชื้อบนผิวหนังได้ง่ายขึ้น แล้วอาการที่ตามมาก็คือการเกิดสิวนั่นเอง เวลาล้างหน้าก็ควรล้างเบามือและถูวนจนทั่วแล้วจึงล้างออก ไม่ต้องถึงขนาดขัดออกจะยิ่งเป็นการทำให้ผิวช้ำมากขึ้น ส่วนการแต่งหน้าควรเลือกรองพื้นที่มีสีเหมาะกับสีผิวบนใบหน้าของคุณ แล้วลองเทสเนื้อดูว่าคุณโอเคกับเนื้อครีมหรือเนื้อเหลวแบบไหนหรือไม่ ดูความเหมาะสมกับการใช้ว่าเข้ากับสภาพผิวหน้าของตัวเองรึเปล่า เพียงเท่านี้ก็หน้าสวยและใสไปพร้อม ๆ กันได้แล้ว

 

- ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นการวิพากษ์วิจารณ์หรือพาดพิงสถาบันพระมหากษัตริย์และราชวงศ์
- โปรดงดเว้นการใช้คำหยาบคาย ส่อเสียด ดูหมิ่น กล่าวหาให้ร้าย หมิ่นประมาท หรือสร้างความแตกแยกในสังคม
- ห้ามเสนอข้อความหรือเนื้อหาอันเป็นสิ่งที่เกี่ยวข้องกับสิ่งผิดกฎหมายหรือศีลธรรมอันดีของสังคม
- ไม่อนุญาตให้โฆษณาขายสินค้าหรือเผยแพร่ธุรกิจจำพวกธุรกิจเครือข่าย หรือ MLM
- ทุกความคิดเห็นและการตั้งกระทู้ถูกส่งขึ้นระบบ Webboard โดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่งทางเว็บไซต์มิได้มีส่วนตรวจสอบหรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น
  ดังนั้น ความคิดเห็นของสมาชิกจึงไม่เกี่ยวข้องกับผู้ดำเนินการเว็บไซต์และไม่สามารถนำไปอ้างอิงทางกฎหมายได้
- ทีมงานเว็บมาสเตอร์ขอสงวนสิทธิ์ในการลบความคิดเห็น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของความคิดเห็นนั้น