เพิ่มความหรูหราให้กับห้องรับประทานอาหารที่บ้านด้วยโต๊ะอาหารหินอ่อน
First Last ( date 9.04.2019 )

     ห้องรับประทานอาหารเป็นห้องที่ทุกคนในบ้านใช้เวลาร่วมกันมากเป็นอันดับสอง รองจากห้องนั่งเล่น การที่อยู่มาวันหนึ่งเราจะรู้สึกว่าห้องรับประทานอาหารของเรานั้นดูเพลนๆ น่าเบื่อ ไม่มีอะไรน่าตื่นตาตื่นใจนั้นก็ถือว่าไม่ใช่เรื่องแปลก ก็วันๆ หนึ่งอยู่ในห้องกันนานเสียขนาดนี้ จะไม่ให้รู้สึกเบื่อได้ยังไงกัน หากใครที่กำลังคิดจะทำการเปลี่ยนแปลงห้องรับประทานอาหารอยู่ล่ะก็ ลองเปลี่ยนโต๊ะอาหารธรรมดาที่มีอยู่ เป็นโต๊ะอาหารหินอ่อนดู รับรองว่าไม่เสียดายแน่

     โต๊ะอาหารหินอ่อนนั้นมีความคงทนสูง ไม่ว่าจะทำน้ำหกใส่หรือจะวางของร้อน พื้นผิวของโต๊ะอาหารหินอ่อนนั้นก็ไม่สะดุ้งสะเทือน ไม่เกิดรอยไหม้หรือรอยขีดข่วนที่ไม่น่าดู อายุการใช้งานก็ยาวนานกว่าโต๊ะอาหารทั่วไป การดูแลรักษาโต๊ะอาหารหินอ่อนก็ง่ายแสนง่าย ไม่มีอะไรยุ่งยาก ราคาสมัยนี้ก็ไม่สูงมาก ซื้อมาแล้วรับรองว่าคุ้มเงินแน่นอน

     ข้อดีของโต๊ะอาหารหินอ่อนนั้น นอกจากความคงทนแล้วก็คงจะหนีไม่พ้นรูปลักษณ์ที่ดูเรียบหรูนั่นเอง ยิ่งถ้าหากห้องครัวหรือห้องรับประทานอาหารที่บ้านของเรานั้นเป็นสีโทนสว่างหรือโทนกลางๆ แบบ neutral การมีโต๊ะอาหารหินอ่อนจะช่วยให้ห้องของเราดูแพงได้มากขึ้น แม้จะเป็นห้องธรรมดาๆ ที่ไม่ได้มีความหรูหราอะไร แค่เฟอร์นิเจอร์ง่ายๆ อย่างโต๊ะอาหารหินอ่อนชิ้นเดียวก็สามารถช่วยอัพเกรดห้องรับประทานอาหารของเราให้เป็นภัตตาคารสุดหรูได้แล้ว

     รูปแบบของโต๊ะอาหารหินอ่อนนั้นก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะอาหารหินอ่อนแบบ full-on ที่มีขาโต๊ะเป็นหินอ่อนด้วย หรือจะเป็นโต๊ะอาหารหินอ่อนแบบแกลมๆ ที่มีขาโต๊ะเป็นโครงเหล็กสีเงินหรือสีทอง ซึ่งจะมีน้ำหนักเบากว่า จึงเคลื่อนคล้ายได้ง่ายกว่า หากเรามีสีของหินอ่อนที่ชอบมากเป็นพิเศษเราก็สามารถเลือกได้ โดยปกติแล้วโต๊ะอาหารหินอ่อนมักจะมาเป็นหินอ่อนสีขาวหรือไม่ก็หินอ่อนสีดำ ซึ่งสามารถเข้ากับเฟอร์นิเจอร์ชิ้นอื่นๆ ในบ้านได้ง่ายกว่า ให้ความรู้สึกเรียบหรูมากกว่า แต่ถ้าหากเราอยากได้สีแฟนซีอื่นๆ อย่างสีชมพูหรือสีเขียว สมัยนี้ก็หาซื้อได้ไม่ยาก

     อย่างที่ได้บอกไปแล้วว่าโต๊ะอาหารหินอ่อนนั้นมีความคงทนมาก สามารถทนต่อความชื้นและความร้อนต่างๆ ได้ ทำให้เราไม่ต้องลำบากมากในการดูแลรักษา เพียงแค่เช็ดโต๊ะด้วยผ้าชุบน้ำหมาดๆ ก็เป็นอันเรียบร้อยแล้ว หากโต๊ะอาหารหินอ่อนเกิดเป็นคราบขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นคราบจากอาหารหรือคราบสกปรกอื่นๆ เราก็สามารถใช้น้ำยาทำความสะอาดปกติขัดได้เลย ไม่ต้องกลัวว่ากรดในน้ำยาจะกัดหินอ่อนจนกร่อนหรือทำให้สีของหินอ่อนเปลี่ยนไปแต่อย่างใด แถมยังไม่ต้องกลัวว่าจะเกิดรอยขีดข่วนต่างๆ ให้หงุดหงิดขัดใจอีกด้วย

     หากใครที่กำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์สำหรับประดับห้องครัวหรือรับประทานอาหารสักชิ้น แล้วยังไม่รู้ว่าจะซื้ออะไรดี ก็อย่าลืมพิจารณาซื้อโต๊ะอาหารหินอ่อนดู ทั้งหรูหรา ทนทาน ดูแลรักษาง่าย ราคาก็สมเหตุสมผล เอามาตั้งในห้องรับประทานอาหารแล้วห้องจะสวยงามมากขึ้นจนใครมาบ้านก็ต้องทักแน่นอน