Member Info
Introduction

Founder / Counselor / Webmaster @Thaiwahclub & Beyond Study :)

Blog Archive
April-2015

บล็อคอัพเดทล่าสุด

ปัญหาในการใช้เวปไซต์ไทยวาคลับ

เวปไซต์ไทยวาคลับเวอร์ชันใหม่เปิดให้ใช้มาหลายเดือนแล้ว
ส่วนตัวเองผมและทางทีมงานตั้งใจทำเวปใหม่นี้ให้ใช้ง่ายขึ้นกว่าเก่าครับ แต่ก็ยังพบว่ามี error หลายจุดอยู่จากการลองใช้เอง
จุด ใหญ่ๆก็คือ webboard ยังไม่เสถียรนัก และในเรียกของฐานข้อมูลสมาชิกที่ย้ายมา บางคนก็ลอกอินไม่ได้ และบทความเก่าๆ บางทีรูปหายไปก็มี

เวปใหม่นี่ถ้าใช้ได้เต็มที่ จะใช้ง่ายมากครับ และจะเป็นประโยชน์มากขึ้นกับสมาชิกทุกคนรวมถึงรุ่นน้องปีถัดๆไปด้วย เพราะตอนผมตั้งโจทย์ให้ทางทีม design เวปนี้ คืออยากให้ตอบโจทย์หลายๆเรื่องของผู้ใช้ ทั้งเรื่อง
- การนำเวปบอร์ดกลับมาใช้ (เวปบอร์ดนี่เป็นแหล่งเก็บข้อมูลชั้นดีมากเลยครับ ก่อนหน้านี้สองปี ส่วนมากก็จะหาข้อมูลกันในเวปบอร์ดนี่แหละ ก่อนที่ผมจะปิดเวปบอร์ดเก่าไป เพราะเวอร์ชันเก่ามี spam เยอะมาก และระบบเก่าป้องกันได้ไม่ดี ถ้าเปิดไว้จะเสียเวลามาลบกันนานมากต่อวัน
ผม เองยินดีตอบคำถามในทุกช่องทางไม่ว่าจะอีเมลล์ LINE Facebook นะครับ แต่ webboard นี่บางทีเราจะได้คำตอบหลากหลายจากเพื่อนๆ และหลายๆครั้งคำถามมักจะใกล้เคียงกัน เราจะหาคำตอบได้เร็วขึ้นเยอะเลยถ้าเวปบอร์ดกลับมาใช้ได้ปกติ
- Blog สำหรับสมาชิกให้เขียนเล่าเรื่องต่างๆได้
- แยก Article ตามหน้าที่เราต้องการเป็น Australia / New Zealand /เรียนต่อ และท่องเที่ยว เป็นต้น
- ระบบเสริชหาข้อมูลสมาชิก
- ระบบเสริชหาข้อมูลต่างๆ เพียงพิมพ์ใน search tool ด้านบน website ครับ
- ตารางกิจกรรม และข่าวประชาสัมพันธ์จากกิจกรรมที่เป็นประโยชน์
- Classified ไว้ให้หาเรื่องงาน เรื่องบ้านได้ง่ายๆ


ผม เองพยายามตั้งกระทู้ใน webboard ตั้ง status ใน Facebook และเขียนเป็น blog เพื่อขอความคิดเห็นจากสมาชิก แต่หลายๆคนอาจจะเกรงใจ เลยไม่ค่อยมีคนตอบเท่าไหร่ เลยทำฟอร์มนี้ขึ้นมาเพื่อคำตอบจะได้เป็น anonymous คือไม่ต้องรู้ว่ามาจากใคร และว่าได้เต็มที่เลยครับ จะได้นำไปปรับปรุง ขอบคุณมากครับ

https://docs.google.com/forms/d/1Wn1FFJIPO38NosufwXuGn7wyjXC4IUgaUrZwL81bUOw/viewform หรือคลิก ปัญหาในการใช้เวป Thaiwahclub 2013

จริงๆ Thaiwahclub อยู่มาได้จะ 5 ปีแล้ว นอกจากผมเองและเพื่อนๆที่ช่วยกันตอบคำถาม และจัดกิจกรรมต่างๆ ก็ก็เพราะความร่วมมือของสมาชิกทุกคนด้วยครับ :)

ผมจะไปคุยกับทางทีมที่ทำเวปวันจันทร์หน้าครับ ยังไงรบกวนช่วยกันตอบหน่อยนะครับ จะได้ทำให้เวปใช้ง่ายขึ้นจะได้เป็นประโยชน์กับทุกคน
ขอบคุณครับ :)

Posted : Oct 16, 2013 , 10:07:29 PM     View : 8054
02 No.
First Last 01 No.
อยากสนุก คลิ๊กเลย >>>> slotxo
reply    report