Member Info
Introduction

Founder / Counselor / Webmaster @Thaiwahclub & Beyond Study :)

Blog Archive
April-2015

บล็อคอัพเดทล่าสุด

งาน Office ในออสเตรเลีย (Entry Level)

งาน Office ในออสเตรเลีย (Entry Level)

ต่อจากเรื่องงานและเงินใน Melbourne ที่เราพูดกันเมื่อวาน
มีความเห็นนึงจากคุณ Darika Sukpom ที่น่าสนใจและผมเองก็อาศัยแนวทางนี้เหมือนกันคือพยายามหางานออฟฟิศครับ

หลายๆคนที่ไปใหม่ๆอาจจะส่ายหน้า หวายย ทำมาตั้งหลายปีแล้วงานออฟฟิศอะ เพราะเบื่องานออฟฟิศเลยมาทำอย่างอื่นนี่แหละ

ผมเองก็คิดแบบนั้นครับแรกๆที่ไปทำ แต่พอทำงานด้าน Hospitality (งานบริการ; บอกเผื่อไว้ บางคนเข้าใจว่างานพยาบาล ) บ่อยๆนานๆ บางทีเราก็อาจจะเบื่อได้เหมือนกัน point มันไม่น่าจะอยู่ที่ว่างานอะไรน่าเบื่อ แต่ว่าทำอะไรซ้ำๆไปเรื่อยๆมันก็เบื่อไปเองมากกว่า

งานออฟฟิศในออสเตรเลียมีตั้งแต่งานแบบ Data Entry ทั่วไป คีย์ข้อมูล จนถึงงานด้านบัญชี และ Marketing (จริงๆในวงการที่ผมทำอย่าง Education นี่ เค้าก็มีหา staff กันบ่อยๆนะครับ ในส่วนของรร.ภาษา มหาวิทยาลัย - ทั้งนี้ก็จะต้องภาษาดีประมาณนึง) ไม่ได้แปลว่างานออฟฟิศทุกงานจะต้องใช้ภาษาแบบเก่งมากไปซะหมด งาน Data Entry ทั่วไปถือว่าเหมาะกับผู้ถือ wah และถือวีซ่านักเรียนพอควรเลยครับ เงินดี งานไม่หนัก และได้เพื่อนต่างชาติเยอะ และทำให้ resume ดูดีขึ้น ไปสมัครงานจริงจังต่อได้ในอนาคต :)

ถ้ายังไม่เคยสมัครแนะนำว่าให้ลองสมัครดูครับ ไม่ใช่ว่าครั้งแรกจะได้เลย และต้องหางานแบบ aggressive นิดนึง คือถ้าสมัครไปแล้วเงียบ โทรตาม โทรถามผล ถ้าไม่ได้ก็ถามว่าทำไมยังไงค่อยๆเรียนรู้กันไปจากการสมัครแต่ละครั้งของเรา

ไปใหม่ๆ ตอนเป็น ผมเคยเขียน resume สมัครงานบ.โฆษณา (เพราะที่ไทยเคยทำมาก่อน เลยอยากลองสมัคร) ก็เขียนไปตามประสา แบบอยากทำงานที่นี่ครับ เพราะว่าจะได้ฝึกภาษาด้วยครับ / เค้าก้ตอบมาว่าขอบคุณมากที่ซื่อสัตย์ แต่ที่นี่ต้องการคนมาทำงานไม่ได้ต้องการคนมาฝึกภาษา อีเมลล์ของคุณมี minor errors เยอะมาก ซึ่ง not acceptable ในการทำงานที่นี่ / อ่านแล้วก็หน้าชาไปเหมือนกัน แต่ก็ได้เรียนรู้ว่าเราควรจะเขียนอะไรใน resume หรือ cover letter เพิ่มขึ้น และอะไรที่ไม่ควรเขียน (บางครั้งก็ไม่ใช่ทุกเรื่องที่ควรเขียนไป)

งานที่คุณ Darika ไปทำเป็นงานบัญชี ได้เดือนละ 3-4k AUD ยังไงลองอ่านความเห็นที่ว่าดูกันนะครับ

ปล.มีใครทำงานออฟฟิศอีกบ้างมั้ยเอ่ย?
ปล.2 จริงๆผมเจอน้องๆ เพื่อนๆ wah หลายคนทำแหละ มีบางคนทำบ.โฆษณาก็มีนา :)

Posted : Oct 9, 2013 , 10:14:23 PM     View : 14450
02 No.
First Last 01 No.
เกมส์ดี เล่นสนุก ยิ่งเล่น ยิ่งได้ >>> slotxo
reply    report