Member Info
Introduction

Blog Archive

บล็อคอัพเดทล่าสุด

พาเที่ยว Sand Sculpting ที่ Frankston โดยน้อง Anne

zgamez ; Article นี้ผมได้ไปขอให้น้อง Anne ช่วยเขียนให้เป็นพิเศษเนื่องด้วยไปเห็นรูปงาน Sand Sculpting ที่น้อง Anne ไปเที่ยวมาจึงคิดว่าหลายๆคนก็น่าจะอยากดูครับ

น้อง Anne ออกตัวว่าเขียนไม่เก่งเลยเขียนมาไม่ยาวนัก แต่มีภาพสวยๆมาให้ชมกันหลายภาพครับ

===========================================================================

ก่อนอื่นต้องขอแนะนำตัวก่อนน่ะค่ะ ชื่อแอนค่ะ แอนติดตามข่าวสารต่าง ๆ เกี๋ยวกับโครงการ work and holiday visa ทางเว็ปบอร์ด thaiwahclub อยู่เป็นประจำ ร่วมกิจกรรมก็หลายครั้งอยู่ จนตอนนี้แอนมาอยู่ที่เมลเบิร์นก็ปาเข้าสู่เดือนที่ 6 แล้วค่ะ (วู้ เวลาผ่านไปเร็วมั่ก ๆๆๆ)

แอนมีโอกาสได้ท่องเที่ยวไปหลายที่ของเมลเบิร์น แอนรู้สึกว่าเมืองนี้เป็นเมืองที่ น่าอยู่ มีที่ท่องเที่ยวมากมาย แอนมาแบบว่าทำงานด้วย แล้วมีเวลาเที่ยวด้วยน่ะค่ะ

และช่วงนี้ก็เป็นช่วงเทศกาล Easter ของทางออสเตรเลีย และ นิวซีเเลนด์ แอนเลยถือโอกาสวันหยุดยาว ๆๆ แบบนี้ หาโอกาสเที่ยวอีกครั้ง (ที่จริง week นี้แอนได้หยุดแค่วัน good friday เเต่เผอิญเจ้าของร้านป่วยเลยเที่ยวซะเลย อิอิ ) แอนไปเที่ยวงาน Sand Sculpting Australia มาค่ะ งานจะอยู่แถว ๆๆ Frankston น่ะค่ะ

เวลาแอนไปทำงานก็จะนั่งรถผ่านงานนี้เกือบทุกวัน แต่ยังไม่มีโอกาสมาเที่ยวซักที งานนี้มีค่อนข้างนานหลายเดือนน่ะค่ะ คือเริ่มตั้งเเต่ วันที่ 26 ธันวาคม 2554 - 26 เมษายน 2554 แต่แอนไม่แน่ใจว่างานนี้มีทุกปีหรือเปล่าน่ะค่ะ ยังไงแอนแนบเว็ปไซด์ไว้ เผื่อเพือ่น ๆๆ คนไหนสนใจ ก็ลองเข้าไปหารายละเอียดดูได้น่ะค่ะ

ค่าเข้าชม คนละ $ 10 สำหรับผู้ใหญ่ ตอนเเรกแอนคิดว่า โห ทำไมแพงจัง เพราะสถานที่จัดงานค่อนข้างเล็ก เเต่เอาน่าถือว่าเข้าไปชมฝีมือใน การก่อกองทรายให้เป็นรูปต่าง ๆๆ แล้วกัน( แบบว่าเป็นสินค้า hand made ต้องราคาแพงเป็นธรรมดาเนอะ) เเต่เข้าไปก็ไม่ผิดหวังน่ะค่ะ เพราะเเต่ละอันแบบว่า สวยงามมาก แล้วงานนี่ละเอียดสุด ๆๆ อ้อ แอนลืมบอกไปว่า บริเวณที่จัดงานตั้งอยู่ที่ Frankston Waterfront ซึ่งเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกที่นึงของที่นี่ บรรยากาศชายทะเล มีสถานที่ปิคนิค ร้านอาหาร มีมุมสวย ๆๆ เอาไว้ถ่ายรูปมากมาย ยิ่งช่วงพระอาทิตย์ กำลังจะตกดิน คู่ไหนที่มากับแฟนน่ะ โห โรเเมนติกมาก ๆๆ เลย ค้า Smile ยังไงเพือ่น ๆๆ ที่อยู่เมลเบิร์นก็ลองมาเที่ยวดูได้น่ะค่ะ

ปล. พี่เกมส์อย่าลืมพาแฟนพี่เกมส์มาเที่ยวที่นี่บ้างน้า

====================================================================

ช่วงแปะรูปแล้วครับ :) ขอบคุณน้อง Anne มากๆครับ

"Creepy Crawlies" : ดูจากรูปแล้วเหมือนจะเป็น highlight เลย เด่นมากๆ
อนึ่ง Creepy Crawlies หมายรวมถึงพวก ตะขาบ กิ้งกือ ที่เลื้อยๆ และออกแนวสยองๆหน่อยครับ

แน่ะ มีแมลงแล้วก็ต้องมี Pest Control ซะหน่อย :)

นี่ขาดไม่ได้เหมือนกัน Sponsors ครับ :>


นึกถึงเพลงที่ได้ยินกันตอนเด็กๆ "แมงมุมลายตัวนั้น ฉันเห็นมันอยู่บนหลังคน" แต่เปลี่ยนเป็น "แมงมุมยักษ์ตัวนั้นฉันเห็นคนอยู่บนหลังมัน" :>

ภาพนี้ออกแนวการ์ตูน สวยดีครับ


รังผึ้งและผึ้งขนาดใหญ่

อึ๋ย ติดกับใยแมงมุม

เหมือนแมงป่องยักษ์กำลังคืบคลานเข้าหาคนเล่าเรื่อง อิอิ


Credit ภาพ และเรื่อง : น้อง Anne ณ Melbourne ขอบคุณมากๆครับ :>

Posted : Apr 29, 2011 , 18:21:32 PM     View : 40803
02 No.
First Last 01 No.
เปิดประสบการณ์ความสนุกกับเราได้ที่นี่ >>>> slotxo
reply    report