Member Info
Introduction

Blog Archive

บล็อคอัพเดทล่าสุด

เล่าเรื่องที่ไปเยี่ยมบ้านน้องหมาพิการ

สวัสดีครับ

ว่าจะมาเล่าตั้งแต่อาทิตย์ก่อนแต่ก็วุ่นๆ หลายเรื่อง ทั้งสอน IELTS ทั้งเรื่องเอกสาร เรื่องสมัครเรียนของนักเรียนที่บ. ก็เลยกว่าจะได้มาอัพเดทก็ผ่านไปอีกอาทิตย์แล้วนะนี่

เล่าเลยดีกว่าเพื่อไม่เป็นการเสียเวลา

ผมและคุณดาวได้เดินทางไปยังบ้านสงเคราะห์สัตว์พิการย่านปากเกร็ดครับ

มูลนิธินี้เป็นของหลวงตาบัวซึ่่งถึงแม้ท่านมรณภาพไปแล้วเมื่อไม่นานนี้ แต่ก็เห็นได้ชัดว่าความดีของท่านยังคงอยู่ครับ

เราเริ่มกันจากไปซื้อของให้น้องหมากันก่อน โดยเริ่มที่โลตัสแถวบ้านครับ ก็ช้อปของใส่ตระกร้ากันไป

สิ่งที่ทางมูลนิธียังขาดแคลนอยู่ก็คือ ยาแดง ข้าวสาร ยากันยุง และอาหารสุนัขครับ (เมื่อครั้งที่ผมไปล่าสุดเมื่อเกือบสองปีก่อน ตอนเริ่มทำเวปใหม่ๆ ยังมีแมวอยู่ด้วยเยอะ ก็เลยต้องการอาหารแมวด้วย แต่ตอนนี้แมวโดนย้ายไปมูลนิธิที่นครปฐมแล้วครับ เพราะมีที่ให้วิ่งเล่นเยอะกว่า จะเหลืออยู่ก็น้องแมวพิการไม่กี่ตัว

ซื้อของเสร็จเราก็นั่งรถกันไปที่ มูลนิธิกันครับ

สิ่งที่ต่างกันจากรอบก่อนที่มานอกจากแมวที่ไม่อยู่แล้ว ก็จะมีว่าคราวนี้เราไม่ได้ซื้ออาหารมาป้อนให้น้องหมา (ถ้าจะป้อนอาหารให้ จะต้องซื้ออาหารจำพวกไส้กรอกมาครับ เสียบไม้แล้วก็ป้อน ให้ทีละตัว ในคอกสี่เหลี่ยมติดๆกันเป็นแถวยาว: ตอนป้อนอาหารนี่จะรู้สึกเวทนามากๆ เพราะแต่ละคอกก็จะร้องขอให้มาป้อนตัวเองกันระงม) จะอยู่กันเป็นคอกแบบนี้ครับ

น้องหมาส่วนมากเลยจะพิการเพราะโดนรถชน มีทั้งสภาพแบบอนาถามากๆไม่ไหวแล้ว และมีทั้งสภาพยังดีเพราะถูกเอามาเลี้ยงจนอ้วนท้วนแบบเจ้าหมูอ้วนตัวนี้ครับ (ชื่อเจ้านี่จริงๆ ที่นั่นเค้าเรียกกัน)

เอาของบริจาคให้ทางมูลนิธิเสร็จเราก้เดินชมสภาพของน้องหมาพิการหลายตัวๆ และภาพของมูลนิธิโดยรวม และเดินกลับออกมาด้านหน้าของมูลนิธิก็จะเจอกับบอร์ดประกาศหาเจ้าของ และบอร์ดที่ลงชื่อน้องหมาให้ผู้ใจบุญรับไปเลี้ยงครับ

อย่างเจ้าตัวนี้ชื่อลัคกี้ ยังโดนรถชนเลย เฮ้อ (จริงๆก็โดนรถชนเกือบทุกตัวน่ะแหละ และลัคกี้นี่ก็คงมาตั้งทีหลัง)

สิ่งที่รู้สึกแย่อยู่เสมอเมื่อมาก็คือรู้สึกถึงความไม่เท่าเทียมของสังคมที่เพื่อนร่วมโลกที่ถูกปล่อยประละเลยไม่ไยดีทั้งๆที่ครั้งนึงถูกมนุษย์นำมาเลี้ยง ความที่กฎระเบียบไม่รัดกุมในบ้านเราทำให้หมาแมวพวกนี้ ไม่ถูกดูแลอย่างดีเท่าที่ควร โดยเอาไปทั้งบ้าง โดนรถชนบ้าง ทั้งๆที่เราเคยเอาเค้ามาเป็นสัตว์เลี้ยงกันเองแท้ๆ ผมคิดเสมอว่าถ้าช่วยคน / สัตว์ ที่อ่อนแอกว่าเราได้ (หรือที่เค้าต้องการความช่วยเหลือ) ก็ควรจะช่วยครับ

มาดูภาพปิดท้ายเป็นเจ้าตัวเล็กนี่เดินไปหาเจ้าเหมียว :) เค้าอยู่ด้วยกันแบบมีความสุขดีนะครับ หมาแมวก็อยู่ด้วยกันได้ น่าจะเป็นมนุษย์เองที่ไปตั้งกติกาว่าหมาต้องไม่ชอบแมว อิอิ

ก็จบทริปทำบุญรอบแรกหลังกลับมาจากออสไปแล้ว :> ไว้จะมาช่วยเพื่อนๆไปทำบุญด้วยกันก่อนไปออสหรือนิวกันนะครับ ช่วยชีวิตเล็กๆไว้ พอเราไปเป็นชีวิตเล็กๆในเมืองใหญ่ๆที่เราไม่รู้จักใครบ้าง เผื่อจะมีคนมาช่วยเราบ้าง อิอิ :>

Posted : May 8, 2011 , 05:20:26 PM     View : 91748
02 No.
First Last 01 No.
ขอบคุณข่าวสารค่ะ >>>> slotxo
reply    report