Member Info
Introduction

Blog Archive

บล็อคอัพเดทล่าสุด

การขอเปิดอบรม F&B วิทยาลัยแรงงานด้วยตนเอง

สวัสดีครับ

ปีที่แล้ว นักเรียนผมในกลุ่ม WAH-WHS ได้จับกลุ่มกันไปขอเปิดคอร์สเรียน หลักสูตร อาหารและเครื่องดื่มกับวิทยาลัยแรงงาน และได้ส่งไฟล์ตัวอย่าง ตลอดจนวิธีติดต่อไว้ให้สำหรับรุ่นหลังๆ ซึ่งตอนนี้เจ้าตัว คือคุณยุ้ยไปอยู่นิวซีแลนด์แล้ว ต้องขอขอบคุณมากครับผม

คือคอร์สพวกนี้เป็นคอร์สที่น่าเรียนเพราะอย่างน้อยก็ถือว่าสอนให้เราทำอาหารเป็น ไปอยู่ออส อยู่นิวยังไงก็ไม่อด และจะเซฟเงินไปได้เยอะด้วย (แต่ไม่อยากให้คาดหวังว่าจะเรียนไปเพื่อประกอบอาชีพด้านอาหารกันเป็นจริงเป็นจังได้เลย เพราะว่าสูตรอาหาร หรือความเร่งในการทำอาหารในร้านจริงๆก็จะต่างกับที่เราไปเรียน)

ผมเองเคยโทรไปคุยกับคุณสุจิตราแล้วได้ทราบว่าคอร์สจะมีเป็นสองแบบ คือแบบที่ กทม.เปิดให้อยู่แล้ว กับแบบที่นักเรียนทำเรื่องขอเปิดเอง

ถ้าเราไปเรียนที่เค้าเปิดอยู่แล้วก็จะประหยัดกว่า แต่ถ้าเราโอเคที่จะจ่ายเพิ่มมากกว่าเดิมสักหน่อย ก็แนะนำให้ทำกันเองแบบที่คุณยุ้ยและเพื่อนๆทำก็ดีครับ จะได้ไปกับเพื่อนเราด้วย และเลือกเวลาที่ตรงกับเพื่อนๆเราได้ ไม่ต้องรอเค้าเปิด ถ้าหารกันออกมาก็ไม่แพงเท่าไหร่

โดยคุณยุ้ยแนบจม. ในการขออุนญาต และใบสมัครมาให้ด้านล่างด้วยครับ

- ตัวอย่างจม.ในการขออนุญาตเปิดคอร์ส

- แบบฟอร์มการสมัคร

ดังนั้นสรุปขั้นตอนคร่าวๆก็คือ

1) ติดต่อคุณ สุจิตราก่อนว่าคอร์สราคาเท่าไหร่ยังไงถ้าจะขอเปิดเอง (ผมเคยถามไปแล้ว แต่วุ่นๆเรื่องจัดงานนู่นนี่ เลยไม่ได้อัพเดทให้) โดยอาจจะมีตัวตั้งตัวตีสักคนนึง

2) คำนวนกันว่าเราจะเรียนกี่คน ค่าใช้จ่ายต่อคนเท่าไหร่ จะให้คอร์สเปิดเมื่อไหร่

3) รวบรวมใบสมัคร และค่าใช้จ่ายหากสะดวก และส่งจม.ใบขออนุญาตเปิดคอร์สให้คุณสุจิตรา (ซึ่งจะเขียนใหม่เองเลยก็ได้ ไม่ต้องฟิกซ์ว่าเป็นฟอร์มนี้) พร้อมกับหลักฐานการสมัครต่างๆด้วย

4) แจ้งผมว่าจะไปกันวันไหน ถ้าว่างจะแวะไปแอบดู

อิอิ อันนี้ไม่ต้องครับผม :)

เบอร์ติดต่อคุณสุจิตราครับ

ติดต่อคุณ สุจิตรา (วิทยาลัยแรงงาน)

เบอร์โทร 02-6434981

ยังไงใครสนใจก็ลองดูครับ จะให้ได้วีซ่าก่อน หรือจะไปเลยก็ได้ถ้าว่างกัน :)

เกมส์

Posted : Jul 8, 2012 , 14:13:00 PM     View : 23827