Community Zone
8 เทศกาลสุดเท่ในออสเตรเลียที่ถ้าต้องเห็นด้วยตาตัวเอง
โดย : zgamez   (25 June 2014) จำนวนผู้เข้าชม 16126 คน

8 เทศกาลสุดเท่ในออสเตรเลียที่ต้องเห็นด้วยตาตัวเอง

1. เทศกาล The Parkes Elvis เมือง Parkes รัฐ New South Wales


โดย Sydney.com

เติมจอนผมและใส่ Blue Suede Shoes (ชื่อเพลงของเอลวิส) แล้วเข้าไปแจมเหล่าคนที่แต่งตัวเป็นเอลวิสเพื่อบูชาครูแก่ชายผู้เป็นหนึ่งเดียวคนนี้อย่างเอลวิส เพรสลี่ย์ ในเมือง Parkes


2. ซิดนีย์ มาร์ดี กราส์  เมือง Sydney  รัฐ New South Wales


โดย James Horan/Destination New South Wales

มองหาการผสมผสานทางสีสันและวัฒนธรรมในงานเฉลิมฉลองความหลากหลายของเมืองซิดนีย์อยู่ใช่มั้ย ขบวนพาเหรดกับงานปาร์ตี้ การแข่งรถชายหาด เทศกาลภาพยนตร์ และงานแฟร์ ดึงดูดนักท่องเที่ยวกว่า 300,000 คนให้มางานที่เรียกได้ว่าเป็นงานแห่งความภาคภูมิของกลุ่มบุคคลที่มีความแตกต่างทางเพศ LGBTQI (Lesbian, Gay, Bisexual, Transgender, Queer or Questioning and Intersex )!


3. เทศกาล Dark Mofo  เมือง Hobart รัฐ Tasmania


โดย MONA – Museum of Old and New Art/Rémi Chauvin

หากคิดว่าชาวแทสแมเนียนเอาแต่จำศีลในช่วงฤดูหนาวแล้วล่ะก็ ขอบอกว่าคิดผิดอย่างมหันต์ Dark Mofo คือเทศกาลศิลปะ อาหาร และดนตรีสำหรับทุกคนซึ่งเป็นเทศกาลโด่งดังระดับโลกของชาวแทสซี่เลยทีเดียว งานเลี้ยงฤดูหนาว คอนเสิร์ต และงานแสดงแสงสีจะยึดครองถนนในเมืองโฮบาร์ท  แต่ถ้าเกิดที่กล่าวถึงไปเมื่อกี้ไม่ใช่แนวคุณล่ะก็ ยังมีกิจกรรมพิเศษอย่าง Nude Solstice Swim หรือ Red Death Ball ให้สมัครเข้าร่วมได้


4. งานแข่งเรือขวดเบียร์ Darwin Lions   เมือง Darwin รัฐ Northern Territory


โดย Mick Keeley/Tourism NT

ให้เป็นหน้าที่ของ Northern Territory เถอะที่จะหาทางจับคู่จิตวิญญาณที่ใฝ่การแข่งขันกับข้ออ้างจะดื่มเบียร์  มีกฎอยู่แค่สองสามข้อเท่านั้นคือ  1. สร้างเบียร์จากกระป๋องเบียร์  2. ต้องลอยโดยพึ่งเฉพาะกระป๋องเบียร์อย่างเดียว  และ 3. ระหว่างนั้นขอให้มันส์ให้เต็มที่! ไม่ว่าคุณจะจมหรือจะลอย สุดท้ายแล้วทุกคนจะพร้อมใจมาร่วมกันเตรียมตุนกระป๋องเบียร์ไว้ปีหน้าอยู่ดีนั่นแหละ!


5. งานแข่งเรือ Henry-on-Todd  เมือง Alice Springs รัฐ Northern Territory


โดย Allan Dixon/Tourism Australia

งานแข่งเรือไซส์อลัง จัดขึ้นกลางทะเลทรายของออสเตรเลีย!
แต่ละปี จะมีผู้เข้าร่วมหลายพันคนมาพร้อมกับเรือที่ไร้ท้องเรือ ปืนฉีดน้ำ และชุดไวกิ้ง แล้ว “เริ่ม” การแข่งเรือพิสดารในท้องน้ำที่เป็นทรายแห้งๆ ของแม่น้ำท็อดด์ในเมืองแอลิซสปริงส์


6. งานแข่งอูฐชิงถ้วยแห่ง Lasseters  เมือง Alice Springs รัฐ Northern Territory


โดย Tourism Australia

ไหนๆ ก็เป็นที่ๆ มีประชากรน้องอูฐมากที่สุดในโลกของออสเตรเลียอยู่แล้ว เมืองแอลิซสปริงส์ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางประเทศจึงสุดแสนเหมาะสมที่จะเป็นเจ้าบ้านแห่งการแข่งอูฐชิงถ้วยประจำปี

ผู้เข้าชมหลั่งไหลกันมาจากทั่วทิศ เพื่อชมอูฐซึ่งไปคาดเดาอะไรกับมันไม่ได้ เข้าคู่กับคนขี่ที่คาดเดาไม่ได้หนักกว่าอูฐอีก และถ้าคุณอยากทำอะไรสนุกๆ สมัคร Honeymoon Handicap เลย คุณจะได้สวมตาข่ายคลุมหน้าเจ้าสาวแล้วต้องพยายามโดดขึ้นขี่อูฐของ “เจ้าบ่าว” ที่พุ่งเข้ามาหาคุณระหว่างที่แข่งไปครึ่งทางให้ได้


7. งาน Vivid Sydney   เมือง Sydney  รัฐ New South Wales


โดย Sydney.com/Andrew Smith

แสงไฟ ไอเดีย ดนตรี และความคิดสร้างสรรค์! ในแต่ละปี สถานที่สำคัญๆ ประจำซิดนีย์จะกลายเป็นจุดเด่นดึงดูดสายตาด้วยการติดตั้งระบบแสงสีเสียงบน Harbor Bridge  พิพิธภัณฑ์ศิลปะร่วมสมัย (Museum of Contemporary Art) โอเปร่าเฮ้าส์ และอื่นๆ ที่จะเปลี่ยนเมืองทั้งเมืองเข้าสู่โชว์แสงสีที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้!


8. งานแข่งรถแรลลี่ Sh*tbox  ที่ใดสักที่กลางประเทศออสเตรเลีย


โดย Jarrad Seng/Shitbox Rally Facebook

มองหาการผจญภัยของจริงอยู่ใช่ไหม ลองเทศกาลแบบเคลื่อนที่ดูหน่อยมั้ย
ความท้าทาย : ขับรถยนต์ที่มีมูลค่าไม่เกิน 1,000 ดอลล่าร์ข้ามประเทศออสเตรเลีย นี่คือการทดสอบขับรถยนต์ประเภทที่เรียกได้ว่าแทบจะหมดสภาพสุดๆ บนถนนสายที่ยากลำบากสุดๆ ในออสเตรเลีย ทั้งหมดทั้งปวงก็เพื่อความสนุกและเพื่อระดมทุนเข้าสภาโรคมะเร็งด้วย ผู้มีเกียรติทุกท่าน สตาร์ทเครื่องยนต์สุดห่วยของท่านกันได้แล้ว!!

 

ข้อมูลและรูปภาพจาก www.australianworkingholiday.com.au


Translated by Supriya l Secretary & Translator l Beyond Study Center
Updated by Vnuch l Online Marketing & Graphic Designer l Beyond Study Center l June 2014

Blog ที่เกี่ยวข้อง
Happy Birthday Melbourne!
ดูทั้งหมด
Webboard ที่เกี่ยวข้อง
ดูทั้งหมด

Social Network


 
Advertrising